Sự thật bất ngờ về khả năng chống ung thư của trà Thái Nguyên

Trà Thái Nguyên cũng như trà xanh nói chung có chứa chất chống oxy hóa được gọi là các polyphenol, quan trọng nhất là EGCG. Những chất này giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giảm viêm, từ đó giúp phòng chống ung thư.

trà thái nguyên

 

Chất EGCG có trong trà xanh có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư phổi, ức chế ung thư đại tràng; EGCG được chứng minh là mạnh gấp 200 lần vitamin E trong việc hủy diệt các gốc tự do làm tổn thương da gây viêm khớp, đái tháo đường và ung thư.

Theo kết quả thử nghiệm của các nhà nghiên cứu Nhật Bản, tác dụng chống lão hóa của polyphenol trong Trà Thái Nguyên mạnh gấp 18 lần vitamin E.

Một thử nghiệm đã chỉ ra rằng, khả năng chống oxy hóa của 300 ml nước Trà Thái Nguyên xanh tương đương với:

- 1,5 chai rượu vang đỏ

- 12 chai rượu vang trắng

- 4 quả táo

- 5 củ hành tây

- 7 cốc nước cam tươi

Khả năng chống oxy hóa của Trà Thái Nguyên giúp ngăn chặn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lão hóa của cơ thể con người, cũng như các bệnh mạn tính trong đó có ung thư.

Nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng, EGCG – loại polyphenol chủ chốt trong Trà Thái Nguyên, cũng là kẻ thù của hầu hết các bệnh ung thư. Trong đó, EGCG hiệu quả nhất với ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư thận, ung thư vú.

Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản, Đại học Case Western Reserve (Mỹ), Đại học Công nghệ Curtin (Úc) và các tổ chức khác đều đã khẳng định khả năng hỗ trợ phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt của nước Trà Thái Nguyên.

Dữ liệu công bố về Trà Thái Nguyên xanh và nghiên cứu ung thư tuyến tiền liệt" cho thấy, những người đàn ông thường uống Trà Thái Nguyên xanh có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn 60% so với những người không uống thường xuyên.

Cơ thể có tính axit là điều kiện thuận lợi cho sự sản sinh và phát triển của hầu hết các loại bệnh tật. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung các thực phẩm có tính kiềm trong bữa ăn hàng ngày.

Trà Thái Nguyên được xếp vào nhóm thực phẩm có tính kiềm mạnh

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0934 568 912 Messager zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: