Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mời Tổng Bí thư Tập Cận Bình uống trà

Ngày 12/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự tiệc trà, thưởng thức ba loại trà được lựa chọn từ các vùng nổi tiếng ở Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mời Tổng Bí thư Tập Cận Bình uống trà   Ảnh: TTXVN

Sau cuộc hội đàm chiều 12/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã mời Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự tiệc trà tại Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại tiệc trà, nghệ nhân Nguyễn Cao Sơn giới thiệu các loại trà được lựa chọn từ những vùng trà nổi tiếng ở Việt Nam như Hà Giang, Yên Bái, Mộc Châu - Sơn La, Lai Châu và Thái Nguyên.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã mời Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thưởng thức ba loại trà gồm Trà mạn sen Đầm Trị Hồ Tây, Ô long lão trà từ cao nguyên Mộc Châu - Sơn La và Bạch trà chốt đỉnh 2.000 shan tuyết cổ thụ Tây Côn Lĩnh Hà Giang, còn gọi là Bạch trà chốt tiền Thanh minh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhiều lần cùng nhau thưởng thức các loại trà nổi tiếng của Việt Nam và Trung Quốc.

Đây là một trong những nghi thức lễ tân rất đặc biệt, thể hiện sự gần gũi, thân tình giữa lãnh đạo hai Đảng, nhà nước. Với Việt Nam và Trung Quốc, mời trà thể hiện sự trân trọng, lòng hiếu khách, là dịp trao đổi với nhau những điều chân thành, thẳng thắn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đang thăm cấp nhà nước đến Việt Nam trong hai ngày 12 và 13/12, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chiều nay chủ trì lễ đón cấp Nhà nước Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Phủ Chủ tịch với các nghi thức trang trọng nhất. Hai lãnh đạo sau đó hội đàm, cùng xem và nghe giới thiệu 36 văn kiện được ký giữa hai nước.

Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ ba của ông Tập trên cương vị Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc. Hoạt động này được coi là cơ hội rất quan trọng để lãnh đạo cấp cao nhất hai Đảng duy trì và tăng cường trao đổi chiến lược trong tình hình mới.

Theo Vnexpress

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0934 568 912 Messager zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: