Chọn nước pha Trà sen Tây Hồ ngon

Nhất nước nhì trà tam pha tứ ấm, Chọn nước pha Trà Sen Tây Hồ ngon đúng điệu như thế nào? Chọn nước giữa dòng sông, lòng hồ hay nước máy?

 

Cách chọn nước pha Trà Sen Tây Hồ

Tiêu chí đầu tiên của nước pha Trà Sen Tây Hồ ngon là nước cần phải sạch. Không có mùi lạ để không làm ảnh hưởng đến hương vị của trà khi pha lên. Từ xa xưa, Lục Vũ đã nói rằng nước dùng để pha trà tốt nhất là được lấy giữa dòng suối. Tuy nhiên ngày nay rất ít người trong chúng ta có thể tiếp cận với nước sạch từ vùng núi non để pha trà sen. Cầu kỳ như cụ Nguyễn Tuân hứng giọt sương sớm mai trên lá sen làm nước pha trà sen, thú này tưởng thật cầu kỳ, nhẫn nại.

Nước pha rất quan trọng để có ấm trà sen Tây Hồ ngon đúng điệu

Nước pha rất quan trọng để có ấm trà sen Tây Hồ ngon đúng điệu

Quả thực, các cụ rất cầu kỳ trong cách chọn nước pha Trà Sen Tây Hồ. Có cụ thì hứng sương đọng trên lá sen buổi sớm pha trà, có cụ vào tận rừng sâu, lên đầu nguồn con suối lấy nước pha Trà Sen Tây Hồ. Lại có cụ quả quyết rằng, Trà Sen Tây Hồ pha bằng nước giếng khơi là ngon nhất; Có cụ bảo không, nước hồ sâu, lấy ở giữa dòng thì pha trà mới ngon.

Giữa đô thị để kiếm nước hồ tự nhiên pha trà quả là khó. Nước sông hồ ngày nay đã bị ô nhiễm bởi công nghiệp hóa. Thế nên, con cháu cứ lấy mà pha ấm trà sen Tây Hồ cũng không thể ngon được như cha ông ta đã từng. Lựa chọn khả dĩ nhất là nước máy đã qua hệ thống lọc bỏ các chất độc hại để pha trà sen Tây Hồ. Nước máy lọc tuy không làm trà ngon hơn bởi thiếu một số khoáng chất tốt thì chí ít cũng giữ được hương vị của trà sen. Qua đó, bảo đảm sức khỏe của chúng ta.

Chọn nước giếng khơi hay nước khoáng đóng chai để pha trà sen Tây Hồ?

Hẳn bát nước chè xanh nấu từ giếng nước khơi trong đúng mạch nguồn vẫn là thức uống phổ biến và đi vào ký ức dân Việt ta. Dùng nước giếng trong ngọt pha trà sen Tây Hồ hẳn tốt rồi. Nhưng đó là ở những vùng nước chưa bị ô nhiễm. Đồng thời, nước giếng có độ pH 7 – 8 là phù hợp. Chưa kể, nước giếng khoan ở nhiều vùng hiện nay có thể bị ô nhiễm kim loại nặng, do đó bạn cân nhắc khi sử dụng loại nước này.

Nước giếng khơi trong vắt, ngọt lành vùng trung du pha trà sen Tây Hồ rất ngon!

Nước giếng khơi trong vắt, ngọt lành vùng trung du pha trà sen Tây Hồ rất ngon!

Nước khoáng tự nhiên có chất lượng là loại nước đóng chai tối ưu khi pha trà sen Tây Hồ, nhưng cũng có nhiều loại khác nhau. Nước khoáng tự nhiên đóng chai tốt nhất cho trà nên có độ trung tính của PH (khoảng 7) và của hương vị. Nó phải có hàm lượng Total Dissolved Solids (TDS) 30 phần trên một triệu (PPM) hoặc nhỏ hơn. Một lựa chọn lọc tốt khác là than tre, về cơ bản Than tre là một bộ lọc carbon đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng một bộ lọc, tốt nhất là pha với nước lọc mới. (Nước hấp thụ mùi theo thời gian và, nếu nước của bạn đã để ra ngoài không khí trong phòng một thời gian, hương vị trà của bạn có thể bị ảnh hưởng đáng kể.)

Nếu chúng ta gặp giếng nước nào có vị ngọt, mát lành thì nước ấy pha Trà Sen Tây Hồ thật tuyệt hảo. Nước giếng cũ miền thôn quê như kéo dài thêm vị Trà Sen Tây Hồ ngọt hậu, đằm thắm nghĩa tình giữa các thế hệ. Vị ngon của sự tinh khiết đó không phải là mỹ từ như cách làm của các nhà quảng cáo.

Chọn nước pha Trà sen Tây Hồ ngon đúng điệu cũng không quá khó phải không bạn.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0934 568 912 Messager zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: